ศรชล.ภาค 3 ค้นหานักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย

จากกรณีนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย Mr.Lurii Smoian อายุ 32 ปี พลัดตกโขดหินจมน้ำที่บริเวณปลายแหลมพรหมเทพ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ขณะเดินถ่ายภาพกับเพื่อนชาวรัสเซียอีก 3 คนที่ปลายแหลมพรหมเทพ และถูกคลื่นซัดพลัดตกจากโขดหินจมลงน้ำ 2 คน แต่ เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือ รอดชีวิต 1 คน และอีก1คนได้จมลงต่อหน้าเพื่อนของเขา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2566
จากนั้นเทศบาลตำบลราไวย์ได้ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันค้นหานักท่องเที่ยวแต่ไม่พบ จึง ตั้งศูนย์บัญชาการค้นหานักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ผู้สูญหาย ที่ หาดยะนุ้ย ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมดำเนินการค้นหาตั้งแต่วันแรกเป็นต้นมาอย่างต่อเนื่อง

ต่อมา วันนี้(14 พ.ค.) เวลา 12.50 น. มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวประมงที่หาปลา บริเวณแถวหาดกะหลิม พบศพลอยน้ำอยู่ที่บริเวณแหลมแดง นาคาเล ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต จากนั้น มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประสานไปที่ศูนย์บัญชาการค้นหานักท่องเที่ยวที่หาดยะนุ้ย งานกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์ และ ประสานงานไปยัง ศรชล.ภาค3 เพื่อร่วมกันตรวจสอบ

โดย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ร่วมกับงานกู้ชีพ เทศบาลตำบลราไวย์ และตำรวจท่องเที่ยว เดินทางไปบริเวณที่รับแจ้ง เข้าตรวจสอบและถ่ายรูป ศพอย่างละเอียด รูปพรรณสัณฐาน และแจ้งให้เพื่อนของเขาได้เห็นภาพซึ่งทางเพื่อนเมื่อเห็นภาพ ได้ยืนยันว่าเป็นเพื่อนของเขาที่สูญหายไปเมื่อ 2 วันที่แล้ว โดยดูจากเสื้อผ้าสีชมพูกางเกงขาสั้นและสร้อยคอเพื่อนยืนยันว่าเป็นเพื่อนชาวรัสเซียที่สูญหายไป

ขณะนี้ กำลังนำศพมาขึ้นฝั่งที่หาดปากบางอยู่ด้านหลังเทศบาลตำบลราไวย์ หลังจากนี้จะประสานให้รถกู้ชีพนำศพไปชันสูตรพลิกศพ ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตและประสานกับสถานทูตรัสเซียเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เหตุเกิดฝั่งอันดามัน โปรดเชื่อมั่นเรา ศรชล.ภาค 3

เหตุด่วน เหตุร้าย ภัยทางทะเล

สายด่วน 1465