## ผอ.ศรชล.ภาค 2 รับผู้ป่วยลูกเรือสินค้าต่างชาติ ประสบอุบัติเหตุสาหัสกลางทะเล ##

จากการที่ พล.ร.ท.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผอ.ศรชล.ภาค 2 / ผบ.ทรภ.2 ได้สั่งการให้เรือหลวงภูเก็ต พร้อมทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 ออกให้การช่วยเหลือลูกเรือสินค้าต่างชาติได้รับบาดเจ็บสาหัสแขนขวาขาด กลางทะเล ณ จุดนัดพบกับเรือสินค้า บริเวณ แบริ่ง 075 ระยะ 75 ไมล์จากทุ่นไฟปากร่องน้ำสงขลา

ในวันที่ 26 พ.ย.65 เวลา 0900 เรือหลวงภูเก็ตได้พบเรือสินค้าที่จุดนัดพบ ทีมแพทย์และพยาบาลจากฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 และกำลังพลจากเรือหลวงภูเก็ต เข้าทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้อย่างปลอดภัย และนำตัวผู้ป่วยเดินทางกลับเข้าเทียบท่า ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 เพื่อส่งตัวผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลสงขลาเพื่อดำเนินการรักษาต่อไป

ในการนี้ เวลา1500 ของวันที่ 26 พ.ย.65 ผอ.ศรชล.ภาค2 ได้กรุณาเดินทางไปรอรับผู้ป่วย ณ ท่าเทียบเรือ ฐท.สข.ทรภ.2 และอำนวยการในการช่วยเหลือต่อไป

การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในครั้งนี้ เป็นสถานการณ์ฉุกเฉินทางทะเลที่ ศรชล.ภาค 2 สามารถช่วยเหลือและรักษาชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉินไว้ได้ การช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีประสิทธิภาพ และได้รับการบริการด้านการแพทย์ฉุกเฉินที่ดีมีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด และสอดคล้องกับอำนาจหน้าที่ ความรับผิดชอบของ ศรชล. ซึ่งมีความพร้อมปฏิบัติการตลอดเวลาในการช่วยเหลือทางทะเลทุกรูปแบบ

## เหตุร้าย ภัยทางทะเล ศรชล.ภาค 2 สายด่วน โทร 1465