ผอ.ศรชล.ภาค 3 นำทีมร่วมฟื้นฟูเมืองเก่าภูเก็ต หลังน้ำท่วมหนแรกในรอบ50ปี

วันนี้ (17 ต.ค.65) เวลา 09.00 น. พล.ร.ท.อาภากร อยู่คงแก้ว ผอ.ศรชล.ภาค 3/ผบ.ทรภ.3 ระดมกำลังพล ศรชล.ภาค.3 และ ทรภ.3 เข้าทำการช่วยเหลือประชาชนพื้นที่ อ.เมือง จว.ภูเก็ต เร่งฟื้นฟูสภาพเมืองเก่าแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

จากสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันพื้นที่ อ.เมือง จว.ภูเก็ต เมื่อเช้ามืดวันที่ 16 ต.ค.65 ทำให้ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เมืองเก่า ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสที่มีความสวยงามเป็นพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ศรชล.ภาค 3 ได้ติดตามสถานการณ์มาโดยตลอด จนกระทั่งเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 16 ต.ค.65 ทางจังหวัดภูเก็ตได้ประกาศเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมกันช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมดังกล่าว โดยนัดหมายพร้อมกัน ณ ลานมังกร อ.เมือง จว.ภูเก็ต ในวันที่ 17 ต.ค.65 เวลา 09.00 น.

ในการนี้ พล ร.ท.อาภากร อยู่คงแก้ว ผอ.ศรชล.ภาค 3/ผบ.ทรภ.3 พร้อมด้วย พล.ร.ต.ยุทธกิจ วงจันทร์ ผอ.สน.ฝอ.ศรชล.ภาค 3 และ น.อ.กฤษณ์ เคลือบมาศ รอง ผอ.ศรชล.จว.ภูเก็ต นำกำลังพลกว่า 40 นาย เข้าร่วมกับทางจังหวัดภูเก็ต ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ เช่น ช่วยยกของจัดเก็บเข้าที่ ช่วยทำความสะอาดร้านค้าและสถานที่ต่างๆ ช่วยเก็บรวบรวมสิ่งของที่เสียหายจากน้ำท่วมใช้ประโยชน์ไม่ได้ไปทิ้ง ฯลฯ เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ให้สามารถรับนักท่องเที่ยวได้ตามปกติ ในระหว่างกำลังช่วยเหลือประชาชนอยู่นั้น ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวมาเป็นเวลานานกล่าวว่าอาศัยอยู่ที่นี่มา 50 กว่าปี ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมแบบนี้มาก่อน ถือว่าน้ำท่วมครั้งนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี แต่ก็ยังพบเห็นนักนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาเดินชมและถ่ายรูปบริเวณเมืองเก่าอย่างไม่ขาดสาย